You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [Homunculus]  Những nghịch lý của cuộc đời on Tue Apr 19, 2011 12:26 pm

avatar
Admin
Admin

Chúng ta có những toà nhà cao hơn nhưng sự kiên nhẫn của mình lại ngắn hơn. Ta có những đại lộ rộng lớn hơn, nhưng cái nhìn của mình lại nhỏ hẹp hơn. Chúng ta tiêu xài nhiều hơn, nhưng cái thực sự có được lại ít hơn, mua sắm thêm hơn, nhưng thưởng thức lại kém hơn. Ta có căn nhà to rộng hơn, nhưng gia đình nhỏ bé hơn, có nhiều tiện nghi hơn nhưng thời giờ ít ỏi hơn. Chúng ta có nhiều bằng cấp hơn nhưng dường như sự cảm thông lại dường như ít đi. Ta dư thừa kiến thức, nhưng lại thiếu sự xét suy. Ta có thêm nhiều nhà chuyên môn thì cũng từng đó các cảnh báo, các vấn đề, nỗi lo sợ xuất hiện. Chúng ta có thêm thuốc men nhưng sự lành mạnh ngày càng sút giảm.


Thời đại ngày nay chúng ta uống rượu và hút thuốc quá nhiều, tiêu pha không tiếc nuối, thiếu vắng tiếng cười, lái xe quá nhanh, nóng giận rất dễ, thức rất khuya, đọc sách rất ít, xem ti vi quá nhiều, và hiếm khi nào ta biết ngồi lại, để tự lòng mình trong an nhiên và tĩnh lặng! Tài sản của ta tăng lên gấp bội phần, nhưng giá trị chúng đem lại cho mỗi người cũng sụt giảm theo. Chúng ta nói quá nhiều nhưng sự ý nghĩa, thương yêu hàm chứa lại quá ít, và thù ghét đã trở thành sự quá thường.


Chúng ta biết cách kiếm sống, nhưng không mấy ai biết sống. Một đời người được kéo dài hơn, nhưng chỉ là cộng thêm những năm tháng mà thôi. Chúng ta đã lên đến mặt trăng và trở về lại trái đất, nhưng rất khó bước qua bên kia đường để chào người hàng xóm mới. Ta chinh phục được thế giới bên ngoài, nhưng đôi lúc không biết gì về thế giới bên trong gia đình, ngay những người thân của mình. Chúng ta đã làm được rất nhiều những việc rất lớn lao, nhưng ngày càng ít đi những việc tốt lành dù là nhỏ nhất.


Chúng ta tìm mọi cách hướng tới cuộc sống trong lành, sạch sẽ hơn, nhưng chính bên trong, tâm hồn ta lại ngày càng nhiễm bẩn. Chúng ta chia cắt được một hạt nguyên tử, hứng trọn các hạt vật chất từ vũ trụ xa xôi, nhưng chưa phá được bao thành kiến, tìm thấy sự bao đồng ngay trong ngay tâm trí mình. Chúng ta viết nhiều hơn, nhưng học hỏi được ít hơn. Chúng ta có nhiều dự án hơn, nhưng hoàn tất lại ít hơn. Chúng ta biết cách làm việc thật nhanh chóng, nhưng không biết cách để đợi chờ. Chúng ta thiết kế nhiều máy điện toán, chứa thật nhiều dữ kiện, in ra bao nhiêu tài liệu, nhưng sự thấu hiểu, khoảng cách giữa con người với con người lại càng ngày càng xa cách.


Ngày nay là thời đại của mì ăn liền, tiêu hoá chậm, con người to lớn nhưng chí khí rất nhỏ, lợi nhuận thì rất sâu mà tình người thì dường như rút cạn. Đây là thời đại của hai đầu lương nhưng trăm ngàn ly dị, nhà cửa khang trang nhưng tiềm ẩn nhiều đổ vỡ trong gia đình.


Hãy nhớ chọn những lời dễ thương với những ai đang ngước nhìn bạn nhiều ngưỡng phục, vì cô hay cậu bé đó rồi cũng sẽ lớn lên và rời xa ta. Hãy nhớ ôm chặt người gần bên, vì đó là một món quà vô giá mà ta có thể ban tặng cho người khác, khi nó được xuất phát từ sâu trong trái tim mình. Hãy nhớ nắm tay nhau và trân trọng phút giây này, vì biết rằng thời gian sẽ không ở với ta mãi mãi. Hãy có thì giờ để yêu thương nhau, để lắng nghe nhau, và nhất là hãy chia sẻ với nhau những ý tưởng đẹp nhất trong tâm mình.


Và nhất là bạn hãy luôn nhớ rằng, cuộc sống không phải được đo lường bằng con số hơi thở của mình, mà bằng những giây phút kỳ diệu trong cuộc đời đã mang hơi thở ấy bay cao.



(Sưu tầm)

2 [ryanmaster]  Re: Những nghịch lý của cuộc đời on Tue Apr 19, 2011 7:41 pm

avatar
5B
5B
hô hô, sang chào hỏi hàng xóm đã, z1

http://butchi.yourme.net

3 [đầu gấu]  Re: Những nghịch lý của cuộc đời on Tue Apr 19, 2011 8:40 pm

avatar
3B
3B
đó, mi pải trân trọng những tháng ngày còn lại của thời học sih, k nên "đánh đập" ta nữa...

yêu đời



NĂM ĐIỀU BÁC HỒ DẠY

Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
Học tập tốt, lao động tốt
Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt,
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.
http://www.facebook.com/Chick.TN

4 [nhip_070]  Re: Những nghịch lý của cuộc đời on Wed Apr 20, 2011 11:42 am

avatar
HB
HB
ặc.đầu gấu mà để bị ăn hiếp.zị quá
binh lại,như thế này này: z6

5 [jendy.k]  Re: Những nghịch lý của cuộc đời on Wed Apr 20, 2011 4:40 pm

avatar
HB
HB
nhip_070 đã viết:ặc.đầu gấu mà để bị ăn hiếp.zị quá
binh lại,như thế này này: z6
kaka kaka kaka kaka
Hô hô! nhip_070 bảo vệ đầu gấu đi! Bữa nào giao đấu một trận tui làm trọng tài cho! oz oz oz
hýhý

6 [nhip_070]  Re: Những nghịch lý của cuộc đời on Wed Apr 20, 2011 11:15 pm

avatar
HB
HB
ặc.cho e xin 2 chữ bình yên.
cmm .

7 [ThanhTu]  Re: Những nghịch lý của cuộc đời on Fri Apr 22, 2011 10:09 am

avatar
Admin
Admin
Bài này ai viết hay lắm ts
Lâu lâu bùn chán hay bế tắt lấy cái này làm thần chú là ok :D



"Yêu mọi ngưòi, tin 1 vài người & đừng làm tổn hại đến ai" shakespear
http://butchi.yourme.net/

8 [Homunculus]  Re: Những nghịch lý của cuộc đời on Sat Apr 23, 2011 1:33 am

avatar
Admin
Admin
"Chúng ta biết cách kiếm sống, nhưng không mấy ai biết sống..."
Ý nghĩa của cuộc đời, cứ nghĩa càng lớn sẽ càng biết được nhiều thứ hơn, nhưng thực ra lại chẳng biết gì cả @.@.
càng đọc càng thấy những điều này đúng 1 cách kỳ lạ :D

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết