You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [ThanhTu]  Tại sao đôi lúc chúng ta không nghĩ ra ý tưởng??? on Sun Jan 23, 2011 7:47 pm

avatar
Admin
Admin


1. Tôi không đủ thời gian

Ai cũng cần thêm thời gian, như thêm tiền cho mình vậy. Chúng ta làm sáng tạo, bởi vậy cần việc dành thời gian cho sáng tạo là một điều tiên quyết. Bạn hãy chủ động xem xét để khắc phục điều này, hãy sắp xếp thứ tự công việc theo từng cấp độ.


2. Tôi sợ thất bại

Nếu chung ta không thực sự thúc đẩy bản thân, chúng ta sẽ càng gặp nhiều thất bại. Thât bại là tín hiệu tốt cho sự thành công, còn hơn rất nhiều việc bạn chả có thất bại nào cả. Bạn thử tìm cuốn "Dám Thất Bại" của Billi P. S Lim.


3. Tôi không có cảm hứng

Cảm hứng đến từ hành động, không phải điều gì khác. Bạn bè chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia – guru – John C.Maxwell: "Toàn bộ động cơ của ý tưởng là một cái bẫy. Quên đi cái động cơ đó. Hãy làm nó – Just Do It – Hãy bất cứ điều gì, tập thể dục, đi thử máu, làm nó mà không cần để ý tới động cơ của hành động.

Và bạn biết không? Sau khi bạn bắt đầu làm gì đó, đó là khi động cơ của bạn xuất hiện dễ dàng để cho bạn tiếp tục làm công việc của bạn.


4. Tôi cần tìm cân bằng trong việc và cuộc sống

Một cuộc sống cân bằng, một cuộc sống đầy đủ là một mục tiêu tuyệt vời. Nhưng nó liệu có đồng nghĩa với việc làm ít hơn và giải trí nhiều hơn, hoặc làm việc tốt đi kèm với cảm giác thành công? Không! Theo Chris Guilebeau: Người cân bằng không làm thay đổi thế giới.5. Tôi không thể vượt qua quán tính.

Khởi nghiệp luôn khó khăn. Một khi bạn đã yên vị, và có sự thành công nhất định, điều dễ nhất là bạn dừng lại tại đó. Swan Andi đã viết: Một trong những lỗi thường gặp nhất của chúng ta là dừng lại khi đạt mục tiêu. Với những hình ảnh của sự nổi tiếng nhảy múa trong đầu, chúng ta ảo tưởng quá sớm, chúng ta bỏ cuộc vì những lời tán dương. Thay vào đó hãy xây dựng các mục tiêu theo từng giai đoạn và dựa vào đó để làm việc.6. Tôi không có ý tưởng gốc

Ý tưởng gốc (orighinal – nguyên văn tiếng Anh) không là gì đáng kể. Nhà làm phim Jim Jarmusch nói thế này: "Không có gì là ý tưởng gốc. Lấy nó từ bất cứ chỗ nào khiến bạn cảm thấy hứng thú để làm nhiên liệu cho trí tưởng tưởng của bạn … Chọn những điều trực tiếp khiến bạn rung động.

Nếu bạn làm điều này công việc của bạn sẽ thành hiện thực: Hiện thực là vô giá, sự nguyên bản không tồn tại. Hãy nhớ những gì Luc Godard nói: "Nó không phải là nơi bạn lấy mọi thứ – Nó là nơi bạn đưa chúng tới"7. Tôi sợ cạnh tranh

Không phải giải thích gì nhiều, nó như việc bạn chạy đua mà không có đối thủ trên đường đua. Đối thủ như một ngọn lửa ở sau lưng bạn ( fire under your ass – văn bản gốc)8. Tôi đặt kỳ vọng quá cao, và chỉ nghĩ về nó.

Thật dễ dàng để mơ mộng về sự thành công của ý tưởng của bạn. Bạn nghĩ rằng nó sẽ được công nhận, khen ngợi. Bạn xây dựng cho nó những điều tuyệt vời. Ze Frank gọi những tưởng tượng không mong đợi đó là "brain – *****" – một chứng nghiện nguy hiểm.9. Bây giờ không phải lúc thực hiện nó.

Đôi khi lý do này thực sự hợp lý. Twitter của Jack Dorsey đã có thể có từ năm 2000. Thật không may, công nghệ vào thời điểm đó không phổ biến toàn cầu. Nhưng làm sao anh nhận ra điều đó? Dorsey đã làm một quy mô nhỏ để thử nghiệm ý tưởng này. Mặc dù nó không thành công lúc đó, nhưng với ý tưởng còn trong tâm trí. Dorsey đã thực hiện nó khi đến thời điểm chín mùi.

Xem đầy đủ tại đây"Yêu mọi ngưòi, tin 1 vài người & đừng làm tổn hại đến ai" shakespear
http://butchi.yourme.net/

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết