You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [Studio]  Mật mã Da Vinci có thật trong mắt nàng Mona Lisa? on Tue Dec 14, 2010 10:55 pm

avatar
HB
HB
Chẳng phải nhờ đến tác giả Dan Brown với cuốn truyện nổi tiếng của mình là The Da Vinci Code, vừa qua nhà nghiên cứu Silvano Vinceti - chủ tịch hội đồng di sản văn hoá quốc gia Ý đã phát hiện một mật mã bí mật được dấu vào trong đôi mắt của nàng Mona Lisa. Mật mã này có thể hé lộ danh tính thật sự của một trong những người phụ nữ bí ẩn nhất hành tinh!

Leonardo rất thích thú với việc sử dụng biểu tượng và mật mã để truyền đi các thông điệp, và lần này ông muốn hậu thế có thể tìm ra danh tính của Mona Lisa thông qua đôi mắt - vốn được ví như là cửa sổ của tâm hồn và cũng là một phương tiện giao tiếp rất hiệu quả của con người.

Mật mã này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hai ký tự LV được vẽ lên mắt phải của mẫu bằng mực đen trên nền xanh lá - nâu, đây chính là tên viết tắt của Da Vinci. Tuy nhiên, những ký tự trên mắt trái còn thú vị và bí ẩn hơn nhiều!

Những ký tự trên mắt trái có thể là B hoặc S, tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng nó là C và E - Thật khó đoán! Những ký tự này có thể cung cấp manh mối để tìm ra danh tính thật sự của Mona Lisa, người phụ nữ có nụ cười bí ẩn đã làm đau đầu các nhà sử học và cả khoa học hàng trăm năm nay. Một phát hiện khác mà Vinceti tìm ra là một con số rất nhỏ 72 (hoặc L2) được vẽ ở dưới khung vòm bên phải của cây cầu trong tranh.

Một số người tin rằng Mona Lisa có tên thật là Lisa Gherardini, vợ của một thương nhân người Florentine. Vinceti không đồng ý với ý kiến này, ông đưa ra một manh mối khác: Con số 149 với một chữ số cuối bị xoá thể hiện Da Vinci vẽ bức tranh này vào khoảng những năm 1490, trong thời gian ông sống tại dinh thự của Duke Ludovico Sforza.

Với những ký tự bí mật vừa được phát hiện, các nhà nguyên cứu sẽ cố gắng giải mã điều bí ẩn của bức tranh nổi tiếng nhất thế giới! Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Nguồn: Gizmodo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết