You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
Admin
Admin
Theo như các bạn thấy, diễn đàn mình có 2 khu vực riêng lẽ là Tranh Vẽ Chì & Hình Hoạ Nghiên Cứu. Vậy các bạn cảm nhận và suy nghĩ như thế nào về 2 thể loại này, xin được cùng các bạn trao đổi ý kiến :)Được sửa bởi ThanhTu® ngày Sun Jan 01, 2012 7:15 pm; sửa lần 1.

http://butchi.yourme.net/
avatar
3B
3B
e thích hình họa nghiên cứu :)..
tranh chì chỉ là những tác phẩm
nhưng hhnc là thứ để chỉ cho mình biết cách làm ra tác phẩm đó..híhhíNĂM ĐIỀU BÁC HỒ DẠY

Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
Học tập tốt, lao động tốt
Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt,
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.
http://www.facebook.com/Chick.TN
avatar
Admin
Admin
Mình thì nghĩ Tranh Chì cũng là một trong những cái đích của HHNC , học Hình Hoạ Nghiên Cứu để hiểu rõ vấn đề, từ đó tạo nên những tác phẩm. Nhưng nếu nhìn từ tác phẩm thì khó có thể biết tác giả có học HHNC hay ko. Cũng có cái hay và cái dở :)
Nên lấy HHNC làm cơ sở để phát triển và tạo nên tác phẩm. Nhưng cũng có những người vì 1 lí do nào đó mà ko có điều kiện tiếp cận HHNC nhưng lại thích vẽ vì thế họ cũng cho ra đời những tác phẩm bằng đam mê của mình. Sẽ thế nào nếu mình nhìn nhận từ 2 góc độ ????

Xét theo góc độ là 1 người học HHNC mình thấy họ đốt cháy giai đoạn quan trọng, nên mình có j đó ko thích lắm với những tác phẩm đó vì sợ rằng nó thiếu tính "nghệ thuật" . Nhưng nếu xét theo góc độ của bản thân người vẽ, có thể vì 1 lí do khách quan mà họ ko được tiếp cận với HHNC, nhưng lại vẽ nên những tác phẩm giàu tính đam mê,mà chưa chắc những bạn học HHNC có thể có được. Cá nhân mình thấy những tác phẩm tốt đã thể hiện được sự xuất sắc của họ trong cố gắng, trong đam mê, là 1 điều đáng trân trọng...

Nhưng nói cho cùng, nếu có điều kiện- thời gian chúng ta nên tìm hiểu về HHNC để làm giàu thêm kiến thức của mình, cũng là 1 cơ sở vững chắc cho những tác phẩm có chiều sâu hơn, giống như mình có thể chủ động hiểu đc những j mình vẽ, và đôi khi chia sẻ với ai đó về những suy nghĩ của mình cũng là 1 ý hay để mọi người nhìn nhận tác phẩm tả thực dưới 1 góc nhìn khác...tốt hơn.

NGhệ thuật nào cũng là cái đẹp, có điều cái đẹp nào thích hợp với bạn & bạn chọn nó cho mình mà thôi, mình yêu cả 2 hccsống sao đây ?
http://www.tinhte.vn/
avatar
Admin
Admin
HHNC là cái căn bản, là gốc rễ của mọi vấn đề trong mỹ thuật, nếu ai học mỹ thuật mà bỏ qua cái này hay lơ là với nó thì rất mất thời gian để phát triển và ngược lại nếu bạn nghiên cứu kĩ về hình họa thì những những thứ bạn học sau này sẽ suôn sẻ hơn và có chiều sâu hơn.
Còn tranh chì đó cũng là một thể loại tranh thôi, hiểu nôn na nó cũng giống như tranh màu bột, tranh màu nước, sơn dầu....cũng đều phát triển lên từ Hình họa căn bản. Tùy vào sở thích và khả năng của mỗi người chúng ta chọn cách thể hiện của mình qua những loại tranh ấy.Gía của một thứ là lượng cuộc sống mà bạn phải đánh đổi bây giờ hoặc sau này để có.
avatar
HB
HB
trước khi đi học vẽ thì em thik tranh chì, nhưng học rồi thì thấy hình họa nghiên cứu hay hơn hẳn :-s. Em cứ cảm giác từ cách dựng hình đến làm bóng, tranh chì nó dễ dãi và chiều mắt quá :-s. Mọi sự đi từ kĩ thuật và có nghiên cứu em thấy vẫn bài bản và hay hơn. Tuy nhiên xét về phương diên nào đấy thì tranh chì "nghệ thuật" hơn, nó k gò bó. Một người được đào tạo mới vẽ được tranh hình họa nghiên cứu, còn người chưa qua trường lớp mà có năng khiếu vẫn có thể vẽ được tranh chì, nhiều khi tranh chì còn giúp ngta bộc lộ được nhiều hơn.
Theo em thì nó là 2 loại tranh thôi, thích kiểu tranh nào là tùy vào mỗi người :D

avatar
HB
HB
. a hỏi có j khác nhau ..theo e thì cơ bản là khác nhau .tu sự tìm tòi,học hỏi đến cách thể hiện của người vẽ.nhưng vẫn có 1 điểm chung .đó là tâm huyết và tình cảm mà người vẽ muốn để lại trong tác phẩm của mình.

avatar
Admin
Admin
Đã có những nhận xét mới và....rất hay. Tiếp tục nào mọi người. Up........ :)"Yêu mọi ngưòi, tin 1 vài người & đừng làm tổn hại đến ai" shakespear
http://butchi.yourme.net/

8 [huyenhien3000]  Re: TRANH CHÌ & HÌNH HOẠ NGHIÊN CỨU ...có j khác nhau ???????? on Wed Dec 14, 2011 10:40 pm

avatar
HB
HB
Mình thì thích cả 2 kaka

Tranh chì, nó ko gò bó về mặt kiến thức, nó bộc lộ được suy nghĩ, tính cách, sự sáng tạo hay trí tưởng tượng của tác giả, nó làm cho người xem cảm nhận đc cái đẹp dễ dàng hơn. Phong phú, đa dạng và diễn tả hết mọi tâm tư tình cảm của tác giả là một cái hay ở tranh chì.

Còn về HHNC, nó đi sâu vào bản chất, cấu tạo của đối tượng được vẽ. Người vẽ cần phải hiểu rõ về các nguyên tắc, hướng sáng, khối.v.v... Mình thích HHNC ở chỗ nó thể hiện đc hiểu biết của tác giả, cách trình bày và cách thể hiện tác phẩm.

Nếu có thể kết hợp 2 thể loại này 1 cách hài hòa thì chắc bài vẽ sẽ đẹp lắm đây kaka

avatar
HB
HB
em thì thích tranh chì. đơn thuần chỉ là những gì mình thích, mình muốn thể hiện nó lên theo cách mình có thể thấy, có thể cảm nhận được :)
HHNC em lại thấy có sự gò bó, không bay bổng như những gì em thấy trước khi đi học. ts chắc là do em còn chưa hiểu hết những gì thầy dạy cho em.
với lại em cũng chẳng biết nói cảm nhận của mình ntn nữa hoho hoho
kí họa cũng là tranh chì hả anh? em thích thể loại thế đấy ^^!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết