You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
Admin
Admin
[You must be registered and logged in to see this image.]
Trái táo khuyết nay lại càng khuyết hơn!

Trong bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp của trường đại học Stanford năm 2005, Steve Jobs từng nói:

“Không ai muốn chết. Thậm chí những người muốn được lên thiên đàng cũng không muốn chết để được lên đó. Và cái chết là cái đích mà tất cả chúng ta đều phải đến, không ai trong chúng ta thoát khỏi nó. Và đó là cách mà nó phải diễn ra bởi lẽ cái chết chính là sáng tạo tuyệt vời nhất của cuộc sống. Đó chính là tác nhân thay đổi cuộc sống. Nó loại đi những người già để mở đường cho những người trẻ. Ngay lúc này, các bạn đang là những người trẻ tuổi, nhưng sẽ không lâu nữa, khi các bạn tốt nghiệp, rồi trở nên già đi, và sẽ bị loại bỏ. Tôi xin lỗi vì phải nói ra điều này nhưng đó là sự thật”.

Đó là những suy nghĩ của Jobs về cái chết. Ông không sợ thần chết đến và bắt ông đi, thậm chí ông xem điều đó là lẽ tất nhiên và mỉm cười với nó. Tôi không tin thiên đàng là có thật, nhưng tôi tin có một nơi mà một con người vĩ đại như ông có thể tồn tại vĩnh cửu. Nơi đó không ở tận cùng thế giới, cũng không phải là một vùng đất xa xôi đầy bí ẩn. Nó ở rất gần, gần đến mức chúng ta có thể cảm nhận đến từng nhịp đập của nó. Đúng vậy, đó là Trái Tim, nơi hình ảnh của những người vĩ đại như Steve Jobs tồn tại vĩnh cửu. Và đó là thiên đàng dành cho ông.

"Cái chết là sáng tạo tuyệt vời nhất cho cuộc sống, bởi vì nó loại đi những người già để mở đường cho những người trẻ tuổi". Câu nói của ông khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều, bởi vì tôi không hiểu cái chết đáng sợ đến thế mà đối với ông nó lại là một sáng tạo tuyệt vời nhất. Nhưng rồi sau khi ông ra đi, tôi đã hiểu, và tôi biết rằng ông đã hoàn thành sứ mệnh của mình và hy vọng chúng ta có thể tiếp tục con đường mà ông đã đi. Vì vậy, đừng cảm thấy mất mát và đau buồn, ông đã đặt niềm tin vào thế hệ trẻ chúng ta, và hãy cố gắng thực hiện điều đó.

Tôi đã từng đánh mất tình yêu và niềm tin, nhưng nhờ có ông mà tôi đã tìm lại những gì mà tôi đánh mất. Đối với Jobs, tình yêu, nhiệt huyết là quan trọng nhất, nó giúp chúng ta có được niềm tin và vững vàng hơn trong cuộc sống.

“Đôi khi cuộc sống dường như muốn cố tình đánh ngã bạn. Nhưng hãy đừng mất lòng tin. Tôi biết chắc chắn rằng, điều duy nhất đã giúp tôi tiếp tục bước đi chính là tình yêu của tôi dành cho những gì tôi đã làm. Các bạn phải tìm ra được cái các bạn yêu quý. Điều đó luôn đúng cho công việc và cho cả những người thân yêu của bạn. Công việc sẽ chiếm phấn lớn cuộc đời bạn và cách duy nhất để thành công một cách thực sự là hãy làm những việc mà bạn tin rằng đó là những việc tuyệt vời. Và cách để tạo ra những công việc tuyệt vời là bạn hãy yêu việc mình làm. Nếu như các bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc bởi vì bằng trái tim bạn, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó. Và cũng sẽ giống như bất kỳ một mối quan hệ nào, nó sẽ trở nên tốt dần lên khi năm tháng qua đi. Vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm cho đến khi nào bạn tìm ra được tình yêu của mình, đừng từ bỏ”.
(Trích bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp của trường đại học Stanford năm 2005).

Khi bạn nghĩ đến một chiếc điện thoại thông minh như iPhone, những chiếc máy tính bảng đa năng và tiện dụng như iPad, hay một hệ điều hành MacOS, bạn sẽ nghĩ đến Apple. Nếu bạn nhớ đến những bộ phim hoạt hình đầy khám phá và những hình ảnh hài hước, bạn sẽ nghĩ đến Toy Story, The Incredibles ... có thể bạn không biết, nhưng tất cả điều đó chỉ là một phần nhỏ trong những cống hiến vĩ đại mà Steve Jobs đã dành cho nhân loại.

Có thể đối với những người chưa biết, ông chỉ là một người Mỹ xa lạ. Nhưng đừng quên rằng, cuộc đời ông là những ý tưởng, những cống hiến và chúng ta là người tận hưởng những gì ông ban tặng. Hãy dành những phút giây thiêng liêng để tưởng nhớ về ông - Steve Jobs - ngọn hải đăng của làng công nghệ!

Theo: tinhte.vn"Yêu mọi ngưòi, tin 1 vài người & đừng làm tổn hại đến ai" shakespear
http://butchi.yourme.net/
avatar
HB
HB
"Thời gian của các bạn có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của ai khác. Đừng để những ồn ào từ ý kiến của những người khác dìm mất tiếng nói trong chính bạn. Và điều quan trọng nhất, hãy can đảm đi theo trái tim và trực giác của bạn. Chúng biết rõ bạn thực sự muốn trở thành như thế nào. Mọi thứ khác là thứ yếu".
Trích lời của Steve Jobs

Thiên tài, vinh quang và...cát bụi!

avatar
Admin
Admin
ko chỉ là công nghệ phải ko mọi người, sắp có sách về Jobs rồi cfsống sao đây ?
http://www.tinhte.vn/
avatar
Admin
Admin
ko biết steve mà sống thêm chục năm nữa thì sẽ có những sản phẩm cách mạng giống Ip thế nào :(( tiếc quá...bao lâu nữa thì có 1 steve thứ 2 đây

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết