You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [Flying Penguin]  =) HOt HOT ...Bài giảng của giáo sư Michael J. Sandel, ĐH Harvard on Fri Aug 26, 2011 8:51 pm

avatar
Admin
Admin
Chả bik sao Embed hok dc @@ ai bik edit giùm ...


Phần 1 :[ còn nữa ].... nq nq nq coi xong hiện ra clip khác bấm coi tiếp , nhác post :D

Conmavuive lắm chuyện xùy xùy ...

CÔNG LÝ là một trong những khóa học nổi tiếng trong lịch sử Đại học Harvard do Giáo sư Sandel giảng. Cả Đại Giảng Đường Sanders đã chật cứng sinh viên đến để nghe về Công lý, Bình đẳng, Dân chủ và Công dân.

Michael J. Sandel (sinh 1953) là giáo sư ngành triết học chính trị tại Đại học Harvard, nổi tiếng với môn Công lý vì thu hút số sinh viên kỷ lục, hơn 10.000 người học trong hai thập niên, 1.115 sinh viên chỉ riêng trong học kỳ hai năm 2007. Là thành viên trong ủy ban đạo đức sinh học của tổng thống Bush, Giáo sư Sandel cũng thường xuất hiện trên truyền thông về các vấn đề đạo đức, mà theo ông cũng chính là chính trị.

Mở đầu khóa học, Giáo sư Sandel đặt ra hai tình huống.

Trong tình huống thứ nhất, chiếc xe điện đang phóng nhưng bị hỏng phanh. Người lái xe phải có hai lựa chọn: tiếp tục đi thẳng và sẽ đâm chết 5 người trên đường ray, rẽ trái và sẽ đâm chết 1 người. Nếu là người lái xe, bạn sẽ đi thẳng hay rẽ ?

Ở tình huống thứ hai, bạn không phải người lái xe mà là một người quan sát đứng trên cầu. Đứng cạnh bạn là một anh béo, và chỉ cần bạn đẩy anh béo xuống mũi xe thì chiếc xe sẽ dừng và cứu được 5 người. Bạn có đẩy không ?

Trong khóa học 12 phần, giáo sư Sandel đưa ra các tình trạng rất khó xử về mặt đạo đức kiểu như trên và yêu cầu sinh viên trình bày các ý kiến về việc đúng nên làm. Ông hỏi sinh viên để kiểm tra câu trả lời khi xuất hiện những tình huống mới. Kết quả thường khá bất ngờ, và cho thấy các câu hỏi đạo đức quan trọng thường không thể trả lời Đúng hay Sai.

Khóa học bao phủ nhiều vấn đề "nóng" hiện nay: ưu đãi nhóm thiểu số, hôn nhân đồng giới, yêu nước và các quyền công dân, công an có nên đánh tù nhân để lấy thông tin, có nên bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe ngoài đường ...

Cách giảng dạy của Giáo sư mang tính gợi mở cao, đưa những vấn đề Triết học khô khan, những giá trị đạo đức luân lý phức tạp vào ngữ cảnh thực của cuộc sống. Tra tấn có thể biện minh được không ? Một người cha ăn trộm thuốc để cứu sống con mình qua cơn thập tử nhất sinh thì sao ? Có chấp nhận được đôi khi nói dối không ? Mạng sống con người có giá trị bao nhiêu ? Đó là những vấn đề mà hàng ngày chúng ta phải đối mặt.

Mục tiêu của Khóa học là cung cấp những kiến thức cơ bản về Triết học và Đạo đức để người học tự mình có kiến giải riêng trong những hành động hàng ngày. Làm hay không làm ? Làm như thế là Đúng hay Sai.Được sửa bởi Flying Penguin ngày Fri Aug 26, 2011 9:25 pm; sửa lần 1.

http://www.noithatdocdao.com
avatar
Admin
Admin
nên nói qua nội dung về bài giảng cho mọi người còn click xem nhể vb hay cố tình ko nói để mọi ng phải click xD nhác click lắm

avatar
Admin
Admin
conmavuive_138 đã viết:nên nói qua nội dung về bài giảng cho mọi người còn click xem nhể vb hay cố tình ko nói để mọi ng phải click xD nhác click lắm

á à cái bạn này , nhác hơn tớ nữa à ...hok xiem hối hận đóa ;))

đã update =..= đúng là...

http://www.noithatdocdao.com
avatar
Admin
Admin
xem tập 1 thấy hay,sang tập 2 thấy ông này toàn đọc sách và nói theo đúng kiểu triết học(nghe lần 1 khó hiểu,phải ngẫm sâu mới thông)Mấy tập sau để mai xem nốt vb .Nhưng phải công nhận sv bên tây họ tự tin đưa ra những quan điểm cá nhân thật...thank cụt nhá chịu khó sưu tầm nữa lên,a cho e thay anh T luôn vb

avatar
Admin
Admin
conmavuive_138 đã viết:thank cụt nhá chịu khó sưu tầm nữa lên,a cho e thay anh T luôn vb

bấm nút cám ơn ...mới có hứng post thứ khác dc ... ts cái nớ mới chào hàng thui đó ;))

Mục tiêu của Khóa học là cung cấp những kiến thức cơ bản về Triết học và Đạo đức để người học tự mình có kiến giải riêng trong những hành động hàng ngày. Làm hay không làm ? Làm như thế là Đúng hay Sai.

p/s : vài bữa có j` hay mình coi 1 mình nq

http://www.noithatdocdao.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết